Tóm tắt
Mục tiêu: Mô tả thực trạng dinh dưỡng của người bệnh ung thư Đầu - Mặt - Cổ tại Bệnh viên Ung Bướu Nghệ An năm 2020.
Đối tượng và phương pháp nghiên cứu: Mô tả cắt ngang 100 người bệnh ung thư Đầu Mặt Cổ đang điều trị tại Bệnh viện Ung Bướu Nghệ An thời gian từ tháng 1 đến tháng 3 năm 2020. Sử dụng phương pháp phỏng vấn bảng câu hỏi để thu thập thông tin cá nhân và bộ công cụ PG-SGA để đánh giá tình trạng dinh dưỡng của người bệnh.
Kết quả: Có 17% người bệnh có tình trạng dinh dưỡng PG-SGA, 54% người bệnh tình trạng dinh dưỡng PG-SGA B, 29% người bệnh tình trạng dinh dưỡng PG-SGA C.
Kết luận: Phần đa người bệnh có tình trạng suy dinh dưỡng.
Từ khóa
công trình này được cấp phép theo Creative Commons Attribution-phi thương mại 4.0 International Giấy phép . p>
Bản quyền (c) 2020 Tạp chí Khoa học Điều dưỡng